t116-617-16-057-00_-min

Đồng hồ cơ rẻ có đảm bảo chất lượng không?

Đồng hồ cơ với những ưu việt của mình nên được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Nhưng liệu có nên mua đồng hồ cơ rẻ không? Đồng hồ cơ giá rẻ liệu có đảm bảo chất lượng như các sản phẩm cao cấp khác?

Đồng hồ cơ giá rẻ có đảm bảo chất lượng không?

Như các bạn cũng đã biết, đồng hồ cơ có giá thành cao hơn so với đồng hồ pin. Do đó, khá nhiều người cảm thấy e ngại không biết đồng hồ cơ giá rẻ thì chất lượng có tốt không, có phải là hàng không chính hãng hay không. Câu trả lời là đồng hồ cơ giá rẻ vẫn đảm bảo chất lượng và là hàng chính hãng.

Trước hết về chất lượng của đồng hồ cơ giá rẻ. Bất kì một chiếc đồng hồ cơ nào cũng được cấu thành từ 100% cơ khí, chúng bao gồm hàng trăm linh kiện khác nhau với các kích thước nhỏ, siêu nhỏ. Để tạo nên đồng hồ cơ cần có sự tỉ mỉ, khéo léo và chau chuốt từ bàn tay người thợ tài hoa. Đồng hồ cơ dù giá rẻ hay cao cấp đều có thể hoạt động suốt đời, không sử dụng và không cần thay pin. Hơn thế nữa, thiết kế của đồng hồ cơ cũng rất đẹp, khác lạ, ấn tượng hơn nhiều. Đặc biệt là ở những sản phẩm đồng hồ cơ lộ máy. Tuổi thọ của đồng hồ cơ cũng cao hơn so với đồng hồ pin. Như vậy, không có chuyện đồng hồ cơ giá rẻ không đảm bảo chất lượng.

t116-617-11-037-00

Đồng hồ cơ giá rẻ có bộ máy chất lượng và bền bỉ

 

Đồng hồ cơ chất lượng như vậy tại sao lại có giá rẻ? Chắc hẳn nhiều bạn vẫn đang thắc mắc về điều này. Sở dĩ có những chiếc đồng hồ cơ rẻ là bởi các nhà sản xuất đã lựa chọn những vật liệu vừa phải, không quá cao cấp để trang bị cho những chiếc đồng hồ này. Thay vì dây và vỏ đồng hồ được làm bằng vàng, bọc vàng, lộ máy, mặt kính sapphire…như những dòng cao cấp thì nhà sản xuất sẽ trang bị dây và vỏ bằng thép không gỉ 316L, mặt kính cứng chắc chắn. Như vậy thì chiếc đồng hồ cơ vẫn đảm bảo sự cứng cáp, bền bỉ mà không quá đắt đỏ. Phải nói thêm là các chất liệu như thép không gỉ 316L hay kính cứng đều là những vật liệu tốt, đảm bảo tiêu chuẩn, chỉ vì chúng có giá thành rẻ hơn những vật liệu khác mà thôi.

np1020-82a_master

Citizen NP1020-82A là đồng hồ cơ tự động, lộ máy nhưng có giá chỉ hơn 7 triệu đồng do được tối giản về mặt vật liệu

 

Điều thứ hai là về hàng chính hãng. Hiện nay, các thương hiệu lớn sản xuất đồng hồ cơ như Tissot, Citizen…đều có những sản phẩm đồng hồ cơ giá rẻ trên dưới 10 triệu đồng. Quan trọng là bạn phải biết mua đồng hồ giá rẻ ở đâu. Bởi nhà cung cấp có uy tín hay không sẽ quyết định một phần không nhỏ sản phẩm bạn sở hữu là hàng giả hay hàng fake.

 Cách sử dụng đồng hồ cơ rẻ tốt nhất

Để sử dụng đồng hồ cơ giá rẻ tốt nhất bạn nên chú ý một số điều như sau:

– Lên dây cót mỗi ngày bằng cách vặn núm điều chỉnh từ 10-12 vòng (đối với đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay) hoặc đeo đồng hồ 8 tiếng (đối với đồng hồ cơ tự động lên dây cót).

v4

Lên dây cót đồng hồ cơ mỗi ngày để tạo năng lượng cho bộ máy hoạt động

 

– Bảo dưỡng, lau chùi theo định kỳ, không để đồng hồ bị bẩn. Nếu gặp nước cần lau khô ngay. Không được dùng máy sấy thì sẽ làm khô dầu

– Không sử dụng núm điều chỉnh khi đang ở trong môi trường nước.

– Nếu đồng hồ cơ gặp trục trặc, không được tự ý tháo ra để sửa chữa vì có thể làm hư hỏng linh kiện bên trong.

Bây giờ thì bạn đã biết đồng hồ cơ rẻ có đảm bảo chất lượng hay không rồi đúng không nào? Đừng quên những chú ý trong cách sử dụng để đảm bảo chiếc đồng hồ cơ của bạn hoạt động được bền bỉ nhất nhé!

Mua ngay đồng hồ cơ tại hệ thống showroom https://donghochinhhang.com

 

.