c15

Bật mí về đồng hồ nữ chống nước chống xước

Có rất nhiều người cho rằng, đồng hồ nữ chỉ cần thời trang, sang trọng, nữ tính là đủ. Tuy nhiên trên thực tế, chất lượng và đồng hồ nữ chống xước chống nước sẽ giúp bạn có được chiếc đồng hồ sở hữu trên cả tuyệt vời.  Dưới đây là một số bí quyết gợi ý giúp bạn có những hiểu biết sâu hơn về loại đồng hồ nữ chống xước chống nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  1. Nắm rõ khả năng chống nước

Để tìm mua một chiếc đồng hồ nữ chống nước chống xước, điều đầu tiên phái đẹp cần lưu ý là nắm rõ các chỉ số chống nước của đồng hồ. Đồng hồ chống nước có những ký hiệu sau đây:

Water Resistance (30M, 3ATM, 3BAR): chiếc đồng hồ có khả năng chống nước bình thường, tức đồng hồ chỉ có khả năng chịu nước khi bạn rửa tay hoặc đi mưa.

50M, 5ATM, 5BAR: chiếc đồng hồ có khả năng chịu nước khi bạn đeo nó và tắm dưới vòi hoa sen, bơi lội, lướt ván và không thể chịu nước trong trường hợp tắm trong bồn tắm hay xông hơi.

100M, 10ATM, 10BAR: Với ký hiệu này, bạn có thể đeo đồng hồ để lặn nhưng lặn nông và hoàn toàn không thể lặn sâu với bình khí.

200M, 20ATM, 20BAR: Đồng hồ có ký hiệu “200M, 20ATM, 20BAR” được hiểu là khả năng chịu nước lên tới độ sâu 200m. Với khả năng này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các hoạt động lặn chuyên nghiệp mà không cần lo lắng đồng hồ bị vào nước.

c15

  1. Nắm rõ khả năng chống xước

Bên cạnh chống nước, đồng hồ nữ chống nước chống xước cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Dưới đây là ba mặt kính đồng hồ cơ bản:

Mặt kính Mica: Mặt kính Mica thực chất là một loại nhựa trong suốt chứ không phải là kính. Kính Mica có độ cứng khoảng hơn 300 VK sau một thời gian sử dụng thì mặt đồng hồ sẽ bị trầy xước khá xấu. Ưu điểm mặt kính này là có thể đánh bóng lại như mới.

Mặt kính Sapphire: Sapphire được biết là loại kính trong suốt có độ cứng chỉ kém hơn kim cương. Sapphire có khả năng chống va đập rất tốt nhưng không có nghĩa là tuyệt đối. Chúng vẫn có thể bị trầy khi bạn lấy kim cương cọ xát lên mặt kính hay khi lấy 2 mặt kính sapphire cọ xát với nhau.

Mặt kính Mineral Glass: Mặt kính Mineral là loại kính thường có độ cứng 400VK. Nhược điểm của loại kính này là dễ trầy. Ưu điểm là có thể dàng đánh bóng lại như mới. Kính Mineral có giá thành khá rẻ thường được sử dụng ở các loại đồng hồ tầm trung.

Ở một cấp độ cao hơn của mặt kính Mineral là kính Hardlex Crystal. Loại kính này có độ cứng lên đến 700 VK; có khả năng chống trầy chống xước cao hơn kính Mineral thông thường. Vì thế kính Hardlex Crystal thường được sử dụng trong các dòng đồng hồ cao cấp.

  1. Những lưu ý giúp đồng hồ nữ chống nước chống xước tốt hơn

– Khi đồng hồ đang ở trong môi trường nước hoặc bị ướt, bạn không nên sử dụng núm điều chỉnh thời gian.

– Nếu bạn thường xuyên đeo đồng hồ để tham gia các hoạt động lặn sâu có bình dưỡng khí thì tốt hơn hết hãy mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra và bảo dưỡng theo định kỳ.

– Cần kiểm tra ron đồng hồ thường xuyên, bởi ron đồng hồ bị hở cũng là nguyên nhân khiến đồng hồ bị vào nước.

– Không nên cất chung đồng hồ với các loại trang sức khác. Những va chạm nhỏ giữa mặt kính và đá quý cứng hơn cũng có thể làm trầy mặt kính.

– Khi không dùng tới bạn nên gói đồng hồ trong vải mềm và đựng riêng vào hộp đựng đồng hồ nữ chống nước chống xước.

– Khi phát hiện mặt đồng hồ có vết nứt, trầy xước quá nhiều thì bạn nên thay mặt kính.

.